Mã nguồn Python gửi email

Gửi email bằng Python

Mã nguồn Python gửi email rất là hữu ích trong việc gửi các báo cáo tự động. Chúng ta có thể sử dụng để gửi các cảnh báo cá nhân. Hay sử dụng để gửi kết quả, báo cáo trong các chương trình web scraping, web automation mà được chạy trên server.

Thiết lập Gmail cho phép gửi email

Để Gmail cho phép ứng dụng bên thứ 3 gửi email, thì anh em cần thiết lập Gmail cho phép ứng dụng không an toàn (Enabling less secure apps to access accounts). Anh em vào Google tìm với từ khóa “Enabling less secure apps” để làm theo nhé.

Cho phép ứng dụng không an toàn truy cập tài khoản Gmail
Cho phép ứng dụng không an toàn truy cập tài khoản Gmail

Mã nguồn Python gửi email cơ bản

Python hỗ trợ thư viện chuẩn để gửi mail là smtplib. Có nghĩa là, để chạy được mã nguồn này, chúng ta không cần cài thêm thư viện.
Để gửi email mà không có chủ đề (subject) bằng gmail của bạn thì code rất đơn giản như dưới đây.

Các bạn cần thiết lập lại các chỗ là: “ĐỊA CHỈ EMAIL CỦA BẠN”, “MẬT KHẨU”, “ĐẠI CHỈ NHẬN MAIL”, “NỘI DUNG EMAIL”

Mã nguồn Python gửi email với đầy đủ thông tin

Dưới đây là mã nguồn gửi thông tin đầy đủ cho 1 email

Các bạn cần thiết lập lại các chỗ là: “ĐỊA CHỈ EMAIL CỦA BẠN”,”TIÊU ĐỀ CỦA MAIL (SUBJECT)”, “NỘI DUNG MAIL” “MẬT KHẨU”, “ĐỊA CHỈ NHẬN MAIL”

Mã nguồn Python gửi email với file đính kèm

Và cuối cùng là mã nguồn Python gửi mail với file đính kèm. Anh em lưu ý, sử dụng try-catch để biết được email có được gửi thành công hay không.

Các bạn cần thiết lập lại các chỗ là: “ĐỊA CHỈ EMAIL CỦA BẠN”,”TIÊU ĐỀ CỦA MAIL (SUBJECT)”, “NỘI DUNG MAIL” “MẬT KHẨU”, “ĐỊA CHỈ NHẬN MAIL”, “ĐƯỜNG DẪN ĐẾN FILE ĐÍNH KÈM”

Kinh nghiệm sử dụng Python gửi để gửi email

Mình thường sử dụng email để gửi các thông báo như: kết quả web scraping, scraping job hoàn thành, các dự án mới từ Freelancer.com,… Mình đăng kí 1 gmail khác () để chuyên gửi các email thông báo để đảm bảo an toàn cho email chính. Vì như các bạn thấy, trong đoạn code trên, chúng ta phải nhập mật khẩu Gmail dưới dạng bản rõ (plain-text). Nếu ai đó vô tình có được đoạn code này thì sẽ chiếm được Gmail của mình.

Anh em có ý kiến, xin comment chia sẻ. Chúc anh em sớm giật tiền Tây.

8 Replies to “Gửi email bằng Python”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *